Tại sao cần thay lõi lọc định kì?

Tại sao cần thay lõi lọc định kì?
Khi tháo lõi lọc ra bạn thấy gì? Có phải rất nhiều bụi bẩn và chất cặn bám vào màng lọc? Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước mà số chất cặn bẩn bám vào lõi lọc nhiều hay ít. Việc chất cặn bẩn bám vào lõi lọc gây ra nhiều tác hại, nhất là làm cho chất nước lọc ra không đủ sạch.

Hãy tưởng tượng, nguồn nước đi qua màng lọc, chất cặn bã được giữ lại, nhưng khi lõi lọc dùng quá lâu, số lượng chất cặn tích tụ ngày càng nhiều, nước đi qua lõi lọc đó có còn thực sự sạch như ban đầu?

Và bạn mua một bộ máy lọc nước với mục đích là có nước sạch để dùng, không phải chỉ để có máy lọc nước trong nhà. Do đó, việc vệ sinh, bảo quản và thay lõi lọc định kì là điều cần thiết để máy lọc nước hoạt động tốt. và nước nguồn đầu ra thực sự sạch.

Ngoài ra, việc thay lõi lọc không đúng theo thời hạn, có thể dẫn đến tắc nghẽn. Những loại máy lọc nước nào cần dùng máy bơm thì lúc đó máy bơm sẽ hoạt động nhiều hơn, bị nóng và dễ hư hại hơn, đồng thời cũng ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Thời gian thay lõi lọc phụ thuộc vào 2 thứ: Một là chất lượng nguồn nước, hai là số lượng nước sử dụng của gia đình. Nếu nguồn nước đầu vào quá bẩn, các chất bụi vi khuẩn sẽ bám vào màng lọc nhiều, khi đó, cần thường xuyên thay lõi lọc hơn. Đồng thời, có một số lõi lọc được thiết kế dùng với số lượng nước lọc qua nhất định, khi nào lượng nước đi qua đủ số lít, bạn sẽ phải thay lõi lọc đó để đảm bảo nước sạch sử dụng.

Có một thiết bị lọc nước tốt nhất hiện nay, nhiều gia đình tin dùng không chỉ vì chất lựogn mà còn vì thiết kế nhỏ gọn: Lọc nước Cleansui. Một bộ lọc nước của Nhật Bản, công nghệ lọc hiện đại, lọc được cả các loại vi khuẩn Ecoli. Một điều đặc biệt ở bộ thiết bị lọc này chính là khả năng tự động tắt của lọc nước khi đến đủ lượng nước lọc. Ví dụ, bạn gắn một bộ lọc nước dùng được 900 lít, thì bộ lọc sẽ hoạt động đủ đến con số đó, sau đó, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng được vì nó sẽ không hoạt động. Như vậy, bạn hoàn toàn thoải mái sử dụng bộ lọc mà không cần phải tính toán thay lõi lọc như thế nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon