Thay lõi lọc nước có dễ dàng không?

Thay lõi lọc nước có dễ dàng không?
Vào một ngày rảnh rỗi, bạn phát hiện ra nước từ máy lọc có màu đục hơn bình thường. Khi đó bạn nhớ đến kì hạn thay lõi lọc cho máy lọc nước gia đình mình. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy lọc nước và là lần đầu bạn nghĩ đến việc thay lõi lọc. Vậy, lõi lọc nước thay như thế nào và có dễ dàng thay không?

  • Bước 1: Khóa nguồn cấp nước đầu vào và khóa van bình áp để nước không chảy vào máy lọc.
  • Bước 2: Bạn dùng tay hoặc cờ lê vặn cốc lọc số 1 ngược chiều kim đồng hồ để lấy cốc lọc ra, sau đó rửa sạch cốc lọc và cho lõi lọc mới vào.
  • Bước 3: Bạn vặn cốc lọc trở lại theo chiều kim đồng hồ. Khi vặn bạn không nên xiết chặt sẽ dẫn đến hiện tượng “air khí” trong máy lọc khi xả nước vào, làm hệ thống hoạt động không bình thường.
  • Bước 4: Với các lõi lọc 2, 3, 4, 5, 6, 7,bạn thực hiện tương tự và cũng không xiết cốc lọc chặt khi lắp cốc trở lại máy.
  • Bước 5: Bạn xả nước đầu vào và để nước chảy đầy vào cốc số 1 rồi xiết chặt cốc, khi nước sang các cốc tiếp theo và tràn ra ngoài thì bạn tiếp tục xiết chặt các cốc khác.
  • Bước 6: Mở van cấp nước đầu vào, mở bình áp để máy hoạt động bình thường.

Thay lõi lọc nước không quá khó, khó là phải nhớ thời gian thay của từng lõi. Vì lõi 1 thời gian thay khác lõi 2, lõi 2 lại thay bởi thời gian khác lõi 3. Do đó, để nhớ thời gian thay của 8 lõi lọc với một máy lọc nước thông thường không phải là điều dễ dàng.

Có giải pháp nào khác không?

Dùng điện thoại thông minh nhắc nhớ thời gian thay lõi
Dùng bảng ghi chú thời gian thay lõi lọc và đặt chúng ở ngay bình lọc nước.
Sử dụng thiết bị lọc nước có ít lõi lọc để quản lý.
Máy lọc nước Cleansui với lõi lọc nước báo đến lúc thay bằng cách tắt nước. Điều đó có nghĩa là, khi dùng máy lọc nước cleansui, bạn không phải nhọc công theo dõi thời gian thay lõi lọc, vì khi đến hạn, máy lọc nước cleansui sẽ tự động tắt, khi đó, bạn biết được đã đến lúc thay lõi lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon