Than trắng (Bintochan): Một cách sử dụng bộ lọc nước giá rẻ

Than trắng (Bintochan): Một cách sử dụng bộ lọc nước giá rẻ
Than trắng hoặc Binchō-tan là một loại than củi thích những thứ hấp thụ. Binchotan, được sản xuất tại Nhật Bản trong nhiều thế kỷ, hấp thụ tự nhiên chất độc như clo, chì, thuỷ ngân, cadmium và đồng từ nước máy. Nó cũng giải phóng các khoáng chất hữu ích như canxi, kali, magiê và phosphate.

Để sử dụng Binchotan, bạn chỉ cần đặt một miếng than vào bình nước, và để nó yên trong 6-8 giờ. Sau thời gian này, nước trong bình sẽ được tinh chế và khoáng hóa.

Khuyến cáo rằng que Binchotan được đun sôi trong một cái chảo nước trong 10 phút mỗi tháng để giữ lỗ ngoài luôn mở. Sau bốn tháng, đun sôi than củi lại. Nếu bạn không nhìn thấy nhiều bong bóng nổi xung quanh thanh than khi nó được để lại bình và nước được thêm vào, thanh đã đạt đến khả năng hấp thụ chất độc. Tại thời điểm đó, nó đã sẵn sàng để ủ trong vườn hoặc sử dụng như một chất hấp thụ mùi trong tủ lạnh của bạn.

Bạn có thể mua Binchotan trên Amazon: 1 pound Binchotan chi phí khoảng 18 đô la. Một pound đơn sẽ kéo dài bạn 3-6 tháng tùy thuộc vào lượng nước mà bạn làm sạch, và lượng chất gây ô nhiễm trong nước của bạn. Bạn cũng có thể mua một chai Binchotan cầm tay để sử dụng khi đang di chuyển.

Binchotan: Một loại than siêu hấp thụ

Binchō-tan chỉ được làm ở rừng Wakayama, một tỉnh ở miền nam Nhật Bản. Cành cây Holm Oak được thu hoạch một cách bền vững sau đó từ từ đốt trong lò nung lò truyền thống trong nhiều ngày.

Gỗ rất dày đặc của Holm Oak có rất nhiều lỗ hổng mở, qua đó cây thở, nuôi dưỡng chính nó, và phân phối lại các hóa chất trở lại trái đất. Các vi sinh vật (hoàn toàn vô hại đối với con người) sống trong các lỗ này có hiệu quả phân hủy các hóa chất độc hại như clo, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Hiện tượng hấp phụ (không nhầm lẫn với sự hấp thụ) đảm bảo rằng chất gây ô nhiễm dính vào than hoạt tính cho đến khi nó được bão hòa hoàn toàn. Đây là lý do tại sao cần phải kích hoạt lại binchotan mỗi ba tháng một lần bằng cách ngâm trong nước sôi.

Độ tinh xảo và chất lượng cao của binchô-tan được cho là hơi ở nhiệt độ cao (khoảng 1000 độ Celsius). Mặc dù người ta thường nghĩ rằng binchō-tan nóng bỏng, nó thực sự cháy ở nhiệt độ thấp hơn so với than thông thường nhưng trong một thời gian dài hơn. Nó không thải ra khói hoặc các mùi khó chịu khác. Binchō-tan hoặc than trắng cứng hơn than đen, và nhẫn với âm thanh kim loại khi bị đánh. Chuông gió và nhạc cụ, chiếc xe tăng (“than-xylophone”) đã được làm từ nó.

Một số sản phẩm của Binchotan hiện có mặt trên thị trường: đá núi lửa Binchotan. Xà phòng cơ thể Binchotan, khẩu trang mắt Binchotan và ngay cả xà bông mặt Binchotan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon