Cách tính công suất lắp đặt máy hút mùi bếp

Cách tính công suất lắp đặt máy hút mùi bếp
Lắp đặt máy hút mùi bếp là điều phổ biến hiện nay. Bạn đã thực sự hiểu rõ nên lắp đặt một chiếc máy hút mùi với công suất bao nhiêu chưa? Cùng Hera’s House tìm hiểu công suất tính toán cho hợp lý nhé!

Nhiều người nghĩ rằng nếu nhà bếp nhỏ thì mua máy hút mùi có công suất nhỏ, nếu nhà bếp rộng thì mua máy hút mùi có công suất lớn. Thực thế thì ngược lại hoàn toàn. Nếu nhà bếp nhỏ thì cần máy hút mùi có công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Để biết nên mua máy hút mùi với công suất như thế nào, ta có thể tính toán định mức công suất tối thiểu cần dùng. Từ đó, ta sẽ mua loại có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất định mức đã tính.

Công thức như sau: Chiều rộng x chiều cao x chiều sâu x 10 = công suất hút cần thiết tối thiểu (tính bằng m3/h).

Ví dụ: Bạn đang sở hữu gian bếp rộng 4m, dài 3m và độ cao từ sàn đến trần là 5m. Với phép tính (4 x 3 x 5) x 10, bạn sẽ có tổng công suất máy hút phải đạt là 600m3 một giờ. Điều đó có nghĩa là những loại máy hút có công suất trên 600m3 một giờ có thể đảm bảo lượng không khí trong lành và không ám khói cho không gian bếp nhà bạn.

Như vậy, sau khi tính toán cụ thể, thì việc lựa chọn một chiếc máy hút mùi bếp có công suất phù hợp nhu cầu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn còn có bất kì thắc mắc nào, có thể liên hệ đến Hera’s House để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon