Các loại nồi thường dùng cho bếp điện từ

Các loại nồi thường dùng cho bếp điện từ
Với nhiều ưu điểm vượt trội, bếp điện từ thay thế dần cho bếp gas ở các gia đình. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại góp phần phát triển rất lớn cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, việc dử dùng bếp điện từ cũng cần có những lưu ý riêng. Ví dụ như bộ nồi để nấu bếp điện từ, không thể là một bộ nồi bất kì. Vậy thì để nồi dùng cho bếp điện từ thường là những loại như thế nào? Cùng Hera’s House tìm hiểu nhé!

Nồi inox có đáy nhiễm từ tính

Vì bếp từ hoạt động theo hiện tượng cảm ứng điện từ, nghĩa là hiện tượng sinh nhiệt khi có một lõi sắt nhiễm từ nằm giữa cuộn dây điện có dòng điện chạy qua. Bếp từ về cơ bản gồm cuộn dây điện được ngăn cách bởi mặt kính bếp. Do đó, đáy nồi đặt trên mặt kính cần thiết là đáy kim loại hoặc đáy nồi nhiễm từ tính. Như thế thì hiện tượng cảm ứng điện từ mới có khả năng hoạt động.

Nồi gang, nồi tráng men

Hai loại nồi này sử dụng trên bếp từ vô cùng lý tưởng vì hiệu suất sinh nhiệt cực cao. Chất liệu nhẹ, kết cấu gọn gàng giúp vệ sinh dễ dàng và thuận tiện.

Nồi có đáy kim loại nhiễm từ tính

Giống như nồi inox có nhiễm từ tính, đáy nồi kim loại thường có khả năng nhiễm từ vì thế, chúng cũng có thể dùng được trên bếp từ.

Một số nồi không dùng được trên bếp từ: Nồi nhôm, nồi thủy tinh thường không dùng được trên bếp từ. Do đó, khi mua nồi dùng cho bếp từ cần tránh hai loại này.

Hiện nay, việc lựa chọn nồi dùng cho bếp điện từ trở nên khá đơn giản hơn vì sự phong phú của các thương hiệu. Mỗi dòng thương hiệu mang ưu nhược điểm riêng. Để chọn được một dòng thương hiệu uy tín mà phù hợp với ngân sách sẵn có của gia đình thì cũng không khó. Bởi sự phát triển của các kênh cung cấp và nguồn phân phối giúp bạn dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều dòng sản phẩm khác nhau của nồi Inox như inox Fivestar, inox Elo… tại Hera’s House.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon