Lựa chọn nồi dùng bếp từ Elo đúng với kích thước vùng nấu bếp

Lựa chọn nồi dùng bếp từ Elo đúng với kích thước vùng nấu bếp
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc nấu bếp ngày trở nên tiện lợi hơn với bộ dụng cụ nhà bếp hiện đại. Trong một căn bếp hiện đại, sự an toàn, sạch sẽ của bếp từ dần thay thế cho bếp gas, các dụng cụ nấu cũng dần được cải tiến tốt hơn. Trong sự tiên tiến đó, khắp nơi đang săn lùng một thương hiệu nổi tiếng của Đức – Bộ nồi dùng bếp từ Elo. Bộ nồi inox Elo với nhiều tính năng đặc biệt, đặc biệt sử dụng được trên bếp từ nên chúng rất được sự ưa chuộng của người nội trợ. Việc kết hợp bếp từ với nồi inox Elo không còn quá xa lạ với mọi người. Hôm nay, hãy cùng Hera’s House tìm hiểu chi tiết kĩ thuật về sự tương hợp giữa bộ nồi Elo và bếp từ nhé, đặc biệt chú ý đến kích thước vùng nấu bếp để làm rõ hơn vấn đề nào.

Bạn có sẵn một chiếc bếp từ ở nhà và bạn đang muốn tìm mua một bộ nồi để sử dụng được trên mặt kính bếp từ. Việc chọn lựa bộ nồi như thế nào hiện nay không qua khó khăn. Bởi lẽ hiện nay có nhiều sử chỉ dẫn để bạn dễ dàng nhận biệt một bộ nồi có thể nấu được trên bếp từ hay không. Duy có một điều, khách hàng khi quá để tâm đến việc nồi đó có dùng được trên bếp từ hay không mà quên mất việc chúng thực sự tương thích với kích thước vùng nấu bếp ở nhà hay không. Hãy thử tưởng tượng, việc bạn mua một chiếc áo quá chặt hoặc quá rộng so với con búp bê ở nhà, đều là sự lãng phí cả.

Bếp từ có nhiều kích thước vùng nấu sử dụng cho các nồi to nhỏ khác nhau. Đối với một số loại thương hiệu, kích thước vùng nấu thay đổi ở mức trung bình. Vùng nấu bếp từ có một đặc điểm khá linh hoạt, chính là khả năng nhận diện mặt đáy nồi.

Đối với vùng nấu bếp từ, thường có 2 loại. Một là vùng nấu cố định, hai là vùng nấu linh hoạt. Đối với vùng nấu cố định, có vạch tròn sẵn trên mặt bếp, bạn đặt một chiếc nồi có đáy bằng hoặc nhỏ hơn vùng kích thước bếp trong khoảng 2cm-4cm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách bình thường. Đối với vùng nấu bếp linh hoạt tự do, bạn có thể đặt nồi, chảo có kích cỡ khác nhau hoặc những nồi chảo lớn ở bất cứ nơi nào trên vùng nấu.

Bếp từ có vùng nấu bếp linh hoạt thường có giá thành khá cao. Phổ biến ở Việt Nam hơn cả là loại bếp từ vùng nấu cố định.

Ví dụ: Tìm hiểu chi tiết việc sử dụng nồi nấu bếp từ Elo

Nếu ở nhà bạn đang có một chiếc bếp từ Kaff với kích cỡ vùng nấu đường kính lớn trung bình 20cm. Và đường kính nhỏ hơn có 18cm và 14cm. Bạn sẽ chọn mẫu nồi nào trong bộ nồi inox Elo đang phổ biến?

Như chúng ta đã biết, nồi inox Elo có nhiều dòng với nhiều mức giá khác nhau. Chúng ta lấy ví dụ về nồi inox Elo Oscar, giá thấp nhất. Nồi inox Elo Stuart với mức giá đắt nhất.

Bộ inox Elo Oscar với các kích thước như sau: Đường kính: (1) 24×13.5cm, (2) 20×11.5cm, (3) 16×9.5cm

Bộ inox Elo Stuart với các kích thước như sau: 1 nồi 24cm, nồi 20cm, nồi 18cm, Quánh 16cm, Xửng hấp 24cm

Hầu như chúng có kích thước từ 16cm đến 24cm: Nằm trong vùng nấu linh động của bếp từ. Đáy nồi inox Elo nằm trong mức độ chấp nhận của kích thước vùng nấu bếp.

Hãy nhớ rằng, với cùng một dung tích nước cần đun sôi, bạn đun nước đó trong nồi có đáy to hơn thì sẽ nhanh sôi hơn. Bạn đun cùng 1lít nước trong nồi có kích thước 24cm và nồi có kích thước 18cm với cùng mức nhiệt độ, nước trong nồi có kích thước 24cm sẽ nhanh sôi hơn.

Vậy, kích thước vùng bếp từ nhà bạn như thế nào, hãy liên hệ ngay đến Hera’s House để được tư vấn các bộ nồi inox Elo phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon