Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản
Máy hút mùi là thiết bị quan trọng trong nhà bếp hiện địa, chúng giúp giữ cho không khí bếp luôn trong lành. Những mùi thức ăn khó chịu trong lúc nấu nướng đều được máy hút mùi xử lý triệt để. Do đó, máy hút mùi là thiết bị hoạt động khá thường xuyên ở trong bếp. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy hút mùi thì không được thường xuyên. Một phần là do máy thường đặt để trên cao, khuất tầm mắt, hoặc phần khác là do mọi người cảm thấy việc vệ sinh máy hút mùi tốn thời gian. Thực tế, để máy hút mùi hoạt động tốt nên thường vệ sinh chúng. Cùng Hera’s House tìm hiểu cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản dễ dàng nhé!

Trước tiên là xác định kiểu máy hút mùi nhà bạn

Vệ sinh bên ngoài:

Thân vỏ máy hút mùi thường được làm từ nhiều chất liệu. Tùy thuộc vào mỗi chất liệu mà bạn chọn chất tẩy rửa cho phù hợp. Các chất bẩn từ dầu mữo có thể được tẩy sạch hoàn toàn từ các chất tẩy rửa. Hoặc bạn có thể chọn những chất tự nhiên như giấm trộn với baking soda để tẩy rửa. Việc vệ sinh thân vỏ máy hút mùi giúp máy hút mùi sạch bóng như mới, góp phần tạo không gian sạch đẹp.

Vệ sinh màng lọc bên trong:

Đối với màng lọc cũng xem xét các loại khác nhua. Nếu màng lọc của máy hút mùi làm từ giấy hoặc carbon thì nên thay mới hoàn toàn. Nếu màng lọc bằng kim loại thì bạn dùng xốp mềm để vệ sinh. Màng lọc sạch sẽ thì công suất hoạt động của máy sẽ tốt hơn. Đồng thời, sau khi dọn dẹp hoàn toàn bụi bẩn, cải thiện phần nào về độ ồn của máy.

Những phụ kiện khác của máy hút mùi cũng nên được lau chùi thường xuyên để đảm bảo độ bền và công suất hoạt động.

Sau khi tháo rời các bộ phận để vệ sinh, lắp chúng lại như ban đầu và thử vận hành máy hút mùi.

Chỉ với các bước đơn giản, việc vệ sinh máy hút mùi không tốn quá nhiều công sức và thời gian của bạn mà giúp giữ máy vận hành bền bỉ. Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh máy hút mùi để có một thiết bị cực tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon