10 Mẹo vặt giúp nhà bếp sạch sẽ khi đang nấu ăn

10 Mẹo vặt giúp nhà bếp sạch sẽ khi đang nấu ăn
Vào cuối ngày, bạn rất mệt rồi nhưng vẫn muốn nấu một bữa ngon cho gia đình. Thật không dễ dàng gì. Không phải khó lúc bạn chuẩn bị và nấu ăn, mà là lúc bạn phải vệ sinh sau đó. Đừng quá lo lắng. Hãy kiểm tra mười mẹo vặt giúp nhà bếp sạch sẽ khi đang nấu ăn. Nếu bạn hiểu và có thể làm theo, bạn sẽ có thể thư giãn sau khi nấu ăn.

Bắt đầu với một nhà bếp sạch sẽ
Bắt đầu với một nhà bếp sạch sẽ là một viêc tiết kiệm thời gian. Nếu thức ăn xếp chồng chất trong bếp hoặc chén bát chưa được rửa, sẽ không có tâm trạng nào để bắt đầu nấu ăn cả. Dành thời gian để làm sạch nhà bếp một ngày. Vì vậy bạn sẽ không phải làm sạch mọi thứ khi bắt đầu sử dụng.

Chọn đúng địa điểm
Đâu là nơi tốt nhất để nấu ăn? Bạn có một chỗ nấu trong nhà bếp. Và bạn có không gian riêng để chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt lên bếp. Hoặc là xử lý nguyên liệu ngay bên cạnh bồn rửa. Chọn đúng chỗ để bạn sẽ di chuyển ít hơn. Đừng chuẩn bị nguyên liệu bên này rồi đem qua bên kia nấu. Chuẩn bị và nấu cùng bên cạnh nhau giúp bạn khoanh vùng dọn dẹp sau đó.

Nấu các món ăn đơn giản
Bạn có thể tưởng tượng mình là một người nấu ăn cho người sành ăn. Hoặc bạn đang cố gắng tạo ra một kiệt tác hoặc nuôi sống gia đình bạn? Nếu bạn chỉ cố gắng lấp đầy bụng của mọi người, đừng lo lắng quá nhiều về món khai vị, món chính và tráng miệng. Nấu đủ thức ăn để không ai phải đói. Các bữa ăn đơn giản mà hợp khẩu vị là tốt nhất.

Chuẩn bị trước
Nếu bạn có thể dọn dẹp bất kỳ phần nào của bữa ăn trước thời gian, hãy làm nó! Nướng bánh vào buổi sáng trong khi bạn đang đóng gói bữa trưa. Hoặc thái rau trong khi các trẻ đang có đồ ăn nhẹ. Sử dụng nồi nấu chậm để làm cho thịt của bạn thêm mềm trong khi bạn làm việc cả ngày.

Thử các thành phần đóng hộp, đông lạnh và khô
Tất nhiên bạn muốn các thành phần tươi tốt nhất cho gia đình bạn, nhưng đó không phải là điều luôn luôn có thể. Đừng ngại khi thử thành phần đóng hộp, đông lạnh và khô. Chúng cũng góp phần để giảm thời gian chuẩn bị của bạn. Sử dụng rau đã cắt nhỏ dễ dàng hơn việc rửa lá tươi và tự cắt chúng. Bữa ăn sẽ ngon như thế, và bạn sẽ không quá mệt mỏi để thưởng thức nó!

Sử dụng ít món ăn và dụng cụ nấu
Hãy lên kế hoạch trước để bạn có thể sử dụng ít món ăn và dụng cụ hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn phải rửa sau khi nấu. Nếu bạn sử dụng một tấm cắt để cắt hành tây, rửa sạch nó và con dao để sử dụng lại khi cắt thịt gà trong khi củ hành đang sôi. Nếu bạn đang chuẩn bị rất nhiều thành phần tương tự, hãy xem nếu bạn có thể trộn chúng với nhau trong cùng một cái bát mà không cần rửa nó hay không.

Bỏ rác ngay khi có thể
Khi bạn lấy một thứ gì đó ra khỏi bao bì, đặt nó vào thùng rác ngay. Điều này sẽ dễ dàng hơn là cố gắng chạy quanh lấy rác sau bữa ăn. Nó sẽ làm cho không gian nấu ăn của bạn trông lớn hơn và ít lộn xộn. Vứt rác ra khi bạn di chuyển có thể giúp giảm sự đổ tràn vì một số thành phần hoặc bao bì có thể bắt đầu chảy theo thời gian.

Làm sạch ngay
Đừng để tràn! Nếu có gì đó đổ ra, hãy làm sạch ngay chúng. Lau sạch một sự cố tràn lên ngay khi bạn nhìn thấy nó xảy ra thì bạn sẽ không thấy sự lộn xộn sau này.

Sử dụng giẻ lau
Sử dụng giẻ rách để làm sạch đổ tràn và bề mặt sẽ giúp ích nhiều. Nó cắt giảm rác vì bạn chỉ có thể sử dụng một giẻ rách và giặt sạch nó khi cần thiết. Thay vì xé giấy và vứt đi sau một lần sử dụng. Bạn có thể treo khăn vào vòi nước rửa chén của bạn.

Nhiều nhiệm vụ
Trong khi một thứ đang sôi trên bếp, hãy nhảy lên dọn dẹp. Bắt đầu rửa một số món ăn bạn đã làm xong. Bạn sẽ không phải làm món đó sau nữa. Đảm bảo bạn luôn bận rộn hoặc chuẩn bị cho bước tiếp theo hoặc dọn dẹp. Bạn sẽ không phải làm việc sau khi nấu ăn xong. Việc này sẽ tận dụng tối đa thời gian của bạn khi bạn ở trong bếp, vì vậy bạn sẽ có thời gian còn lại của buổi tối miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon