Tầm quan trọng của việc sở hữu bộ máy lọc nước gia đình

Tầm quan trọng của việc sở hữu bộ máy lọc nước gia đình
Sức khoẻ và an toàn là những yếu tố chính cần quan tâm để sử dụng nước sạch. Khi lựa chọn hệ thống lọc nước đúng cho ngôi nhà của bạn, hãy nhớ rằng bất kỳ máy lọc nước nào cũng tốt hơn là không có. Chỉ có một số máy lọc nước tốt hơn các máy khác. Giá cả không phải lúc nào cũng khẳng định chất lượng. Cùng Hera’s House tìm hiểu về tầm quan trọng của máy lọc nước gia đình nhé!

Khi lựa chọn một hệ thống lọc nước, sức khoẻ và an toàn cần phải là những yếu tố cần thiết để được xem xét. Tùy thuộc vào nguồn nước công cộng để khử trùng nước, bạn có thể kết thúc bằng cách sử dụng nhiều hơn một máy lọc nước tùy thuộc vào nguồn nước của bạn.

Nếu bạn không có một cơ sở xử lý nước trong khu vực của bạn, bạn nên nghiêm túc xem xét các nguồn nước của bạn trước khi bạn quyết định một máy lọc nước. Thường có một số chất gây ô nhiễm trong nước cần được xử lý và do đó có nhiều bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu đó. Các cơ sở công cộng sử dụng nhiều bước để khử trùng nước và bạn có thể sẽ phải sử dụng nhiều hơn một máy lọc nước tùy thuộc vào nguồn nước của bạn.

Ví dụ, trong dịp hiếm hoi mà nước của bạn thu được từ một dòng sông hoặc hồ. Trong trường hợp đó, toàn bộ quá trình có thể bao gồm các hệ thống lọc nước sau đây: thẩm thấu ngược, chưng cất chọn lọc và lọc. Điều này là bởi vì mỗi hệ thống lọc nước tập trung vào các chất gây ô nhiễm cụ thể và không loại bỏ được những chất khác. Chỉ cần nhìn vào phân tích sau đây:

Máy lọc nước sử dụng chưng cất là cần thiết để diệt vi khuẩn, nhưng nếu bạn đun sôi nước, bạn sẽ có được kết quả tương tự. Khi nước của bạn đến từ một cơ sở chung, việc khử trùng đã được thực hiện, và thường có E. coli và các vi khuẩn khác không có mặt, ngoại trừ trường hợp bão lớn hoặc sự kiện tương tự. Nhưng vi khuẩn vẫn có thể có mặt trong nước. Máy thẩm thấu ngược thẩm thấu không loại bỏ thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, VOCs, THMs hoặc các chất gây ô nhiễm của vi khuẩn. Bạn có nhiều khả năng không sử dụng máy lọc này vì nguồn nước của bạn có thể không phải là một hồ nước, và do đó bạn có thể bỏ qua bước này trong tiến trình.

Các hệ thống lọc nước được sử dụng một cách tinh vi lọc có chọn lọc hoặc một số phương tiện lọc để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra chất lượng và các bước mà máy lọc nước sử dụng trước khi bạn mua nó vì các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc loại bỏ chất gây ô nhiễm và hoạt động của hệ thống.

Chúng ta có thể nhìn vào một trong những máy lọc nước tốt nhất trên thị trường với một hệ thống đa giai đoạn. Trong bước đầu tiên, hạt cacbon hoạt tính loại bỏ các chất clo, hóa chất và khử trùng bằng clo. Sau đó, một khối đa phương tiện sẽ bắt những chất ô nhiễm khí, như THM. Việc lọc nước công cộng sử dụng các phương pháp không thể loại bỏ được các nang vi khuẩn mà các lỗ nhỏ có kích thước nhỏ hơn của khối được loại bỏ. Cuối cùng, nước được tinh chế bằng cách đi qua nó và giai đoạn trao đổi ion.

Bước trao đổi ion loại bỏ chì và các tạp chất kim loại khác bằng cách trao đổi các ion của chất gây ô nhiễm cho kali và natri. Thông qua việc bổ sung bước cuối cùng này, kết quả cuối cùng là cải thiện hương vị và sức khỏe do hàm lượng khoáng chất được cải thiện và cân bằng độ pH.

Hầu hết các ngôi nhà chỉ yêu cầu sử dụng một máy lọc nước lọc có chọn lọc, nhưng trong trường hợp lũ lụt hoặc thậm chí là mưa to, có thể có vi khuẩn E-coli. Nhưng thông thường, các cơ sở làm sạch nước công cộng sẽ thông báo cho công chúng trong tình huống đó. Nếu đó là trường hợp cần thiết, bạn sẽ muốn lọc nước trước và sau đó đun sôi nó. Hãy chắc chắn rằng bạn uống nước thật sự sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon