Những lợi ích khi sử dụng máy lọc nước gia đình

Những lợi ích khi sử dụng máy lọc nước gia đình
Nước có thể chứa chất bẩn, khoáng chất, hóa chất và các tạp chất khác làm cho nó có mùi và vị tệ. Một số chất gây ô nhiễm này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ, đặc biệt là khi chúng bao gồm vi khuẩn. Vi khuẩn có thể gây ra bệnh nghiêm trọng. Lọc nước có thể giúp làm sạch nước, loại bỏ các tạp chất và làm cho nó an toàn để uống, trong khi có thể cải thiện hương vị của nó. Cùng Hera’s House tìm hiểu những lợi ích thiết thực khi sử dụng máy lọc nước gia đình nhé!

Xử lý bùn cát

Bộ lọc cơ học được sử dụng để loại bỏ các lá và các mảnh vỡ khác khỏi nước, cùng với các chất bẩn, bùn cát và các hạt đất sét trong nước. Bộ lọc cơ có thể được làm từ màn kim loại, vải, gốm hoặc giấy. Những tạp chất, được gọi là trầm tích, có thể khiến hương vị khó chịu nhưng thường không phải là một nguy cơ lớn cho sức khỏe. Hầu hết các đơn vị lọc nước tại nhà đều sử dụng các bộ lọc giấy có thể thay thế để lọc trầm tích tốt.

Giảm Khoáng sản

Sắt và các khoáng chất khác, như canxi và mangan, không gây hại cho sức khoẻ con người, nhưng chúng có thể gây ra nước uống có vị kim loại hoặc khó chịu. Sắt hoặc mangan có thể gây ra vết bẩn trên quần áo khi giặt trong nước có chứa các nguyên tố này và thậm chí có thể làm biến màu sứ và các món ăn khác. Những khoáng chất này có thể tích tụ trong ống nước, làm tắc nghẽn chúng và giảm áp suất nước, có thể gây ra các vấn đề về ống nước.

Xử lý mầm bệnh

Lọc nước là điều cần thiết để loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng khỏi nước uống. Giardiasis là một loại bệnh gây tiêu chảy và có thể kéo dài đến sáu tuần. Ký sinh trùng vi gây bệnh là Giardia intenstinalis, một sinh vật có thể sống sót trong môi trường nhiều tháng. Nó có thể vào cơ thể người theo nguồn nước. Một ký sinh trùng khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự là cryptosporidium. Cryptosporidium kháng clo và phải được lọc ra bằng các bộ lọc cơ. Những tác nhân gây bệnh này được loại bỏ hiệu quả bằng cách đưa nước qua các bộ lọc được liệt kê dưới dạng các bộ lọc siêu nhỏ, cực tím và nano.

Hạ thấp clo

Hầu hết các công ty cấp nước của thành phố sử dụng clo để xử lý nước uống vì nó rẻ tiền, dễ sử dụng và có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt rất nhiều vi khuẩn có trong nước. Nó cũng có thể loại bỏ một số vi rút. Mặc dù chất khử trùng tốt, clo có thể làm cho mùi nước uống và vị khó chịu, và nó cũng có thể phản ứng với một số kim loại để tạo ra các hợp chất nguy hiểm. Một bộ lọc than hoạt tính loại bỏ mùi vị clo trong nước.

Loại bỏ chì nguy hiểm

Chì là độc khi ăn, và nó là cần thiết để loại bỏ nó khỏi nước uống. Chì thường chảy vào nước uống khi chảy vào nguồn cung cấp nước từ các đường ống dẫn nước cũ hoặc hàn để nối với nhau. Nó có thể được loại bỏ khỏi nước thông qua bộ lọc thẩm thấu ngược, chưng cất và các bộ lọc cacbon được thiết kế đặc biệt để loại bỏ kim loại. Nếu bạn dựa vào nước giếng, các cơ quan y tế khuyên bạn nên kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần về chất chì và các chất gây ô nhiễm khác.

Loại trừ Thuốc trừ sâu

Trước những năm 1940 thuốc trừ sâu phổ biến nhất chứa kim loại nặng không tan trong nước, nhưng ngày nay chất cặn bã trong nước uống có thể tăng lên bởi vì các loại thuốc trừ sâu hữu cơ hiện đại hòa tan trong nước và có thể dễ dàng đi vào nguồn cung cấp nước. Các bộ lọc carbon hoạt tính có thể loại bỏ thuốc trừ sâu và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khỏi nước uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon