Máy lọc nước Nano, Ưu điểm và Nhược điểm của Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano, Ưu điểm và Nhược điểm của Máy lọc nước Nano
NF là chữ viết tắt của Nano-Filtration và là một quá trình lọc nước màng lọc giống như lọc nước RO. Các màng lọc Nano có kích thước lỗ rỗ hơi lớn hơn RO, dẫn đến việc Nanofiltration đôi khi được gọi là quá trình màng RO “lỏng lẻo”.

Máy lọc nước nano sẽ loại bỏ muối có giá trị lớn hơn 2 hoặc các phần tử hóa trị hai, nhưng sẽ cho phép các phân tử muối đơn muối như Natri clorua đi qua. Cần lưu ý rằng mặc dù máy lọc nước nano sẽ để qua Sodium Chloride đơn, nó sẽ không cho phép chuyển một muối hai muối kali như Sodium như Sodium Sulphate. Tất cả các muối của các nguyên tử nặng hơn như kim loại nặng độc hại đều bị chặn bởi máy lọc nước nano. Một trong những ứng dụng chính của màng nano trong các ứng dụng công nghiệp là làm mềm nước hoặc loại bỏ độ cứng của nước.

Sự khác biệt giữa lọc Nano và thẩm thấu ngược

Sự khác biệt chính giữa màng lọc nano và thẩm thấu ngược RO là các muối đơn như natri clorua có thể đi qua màng lọc nano. Vì lỗ lọc Nano lớn hơn RO, máy lọc nước nano có thể làm việc với áp suất thấp hơn RO. Các máy lọc nước nano cũng có khuynh hướng bám bẩn màng tế bào. Hình dưới đây minh hoạ làm thế nào nước được làm sạch bằng một màng nano bằng cách cho thấy cái gì nó sẽ để qua và những gì nó sẽ không cho phép đi qua.

Lọc nước nano sẽ làm sạch nước từ tất cả các hóa chất độc hại như kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ. Loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật khỏi nước bao gồm cả vi rút nhỏ nhất. Máy lọc nước nano sẽ loại bỏ tối đa 60% muối cứng của canxi và magiê trong nước. Với những ưu điểm của lọc nước nano, một số nhà sản xuất lọc nước ở Ấn Độ đã bắt đầu sản xuất máy lọc nước nano.

Ưu điểm của bộ máy lọc nước Nano

Hoạt động trên áp suất thấp hơn RO và do đó đòi hỏi ít năng lượng hơn

Độ phục hồi trong máy lọc nước nano nhiều hơn RO và do đó nó không lãng phí nhiều nước như một máy lọc RO

Lý tưởng cho việc thanh lọc nước uống của bất kỳ nguồn nước nào với TDS dưới 1000ppm

Làm mềm nước cứng

Loại bỏ kim loại nặng độc hại khỏi nước

Loại bỏ độc hại và các hợp chất hữu cơ khác khỏi nước và do đó loại bỏ mùi hôi và vị lạ khỏi nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon