Dùng máy lọc nước sai cách có thể dẫn đến mầm bệnh

dung-may-loc-nuoc-sai-cach-co-the-dan-den-mam-benh
Từ xa xưa, khi cần nước uống hàng ngày thì biện pháp an toàn nhất là đun nước sôi để nguội. Hình ảnh chiếc ấm nhôm để đun nước đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ. Khoảng chục năm trở lại đây, các gia đình dần chuyển sang dùng máy lọc nước với các lõi lọc có chức năng lọc sạch những tạp chất có trong nước và có thể uống trực tiếp ngay được mà không cần đun sôi để nguội như trước kia.

Người sử dụng cần thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Ảnh minh họa
Người sử dụng cần thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Ảnh minh họa
Mang bệnh vào người khi không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Ra hàng bán thiết bị lọc nước thì mới biết lõi lọc có 5-7 loại, hàng thật có, hàng giả thì càng nhiều. Băn khoăn không biết chọn loại nào, liệu có khả năng lọc sạch được nước hay không?Lõi lọc nước của máy lọc là bộ phận trung tâm gần như chi phối mọi hoạt động của cơ chế lọc nước của máy lọc. Nó là bộ phận tiêu hao cần phải thay thế định kỳ theo thời gian tùy vào mức độ sạch của nguồn nước đầu vào. Nó quyết định chất lượng nước đầu ra cũng như tuổi thọ của máy lọc nước.Nguy hại khôn lường khi không thay lõi lọc nước theo khuyến cáoVề cơ bản máy lọc nước gồm các bước lọc như sau: Theo thứ tự là lõi lọc thô, lọc những tạp chất, bụi bẩn lơ lửng hoặc những hợp chất hữu cơ có kích thước tương đối lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy. Tiếp đến là lõi lọc xử lý vô cơ quy định việc xử lý Mangan, asen, các kim loại nặng và cân bằng độ cứng. Cuối cùng là lõi lọc xử lý hữu cơ và vi sinh gồm vi khuẩn virus có hại, xử lý amoni, hữu cơ và clo dư thừa trong nước…Tùy theo từng loại máy lọc nước và tùy theo hãng sản xuất mà có nhiều cấp độ lọc khác nhau nhưng về cơ bản thì các bước lọc đều như trên.Thông thường, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, đối với nước máy được cung cấp bởi các nhà máy nước sạch thì thời gian thay lõi là 18 tháng, còn với nước giếng khoan thì khoảng 12 tháng nên thay và lưu ý là tuyệt đối không được rửa lõi lọc để tiếp tục lọc nước.
Nếu không thay lõi lọc nước định kỳ thì máy sẽ mất chức năng lọc, chất lượng nước đầu vào như thế nào thì đầu ra cũng y hệt, thậm chí còn bẩn hơn bởi các chất bẩn bám ở lõi lọc lại tiếp tục hòa tan vào nguồn nước đầu ra. Thậm chí nếu mua phải lõi lọc “rởm” thì cũng như vậy, chưa kể đến những hóa chất bẩn, độc hại có trong lõi lọc “rởm” hòa tan vào nước.
Sử dụng nước này để trực tiếp ăn uống về lâu dài sẽ mang lại những nguy cơ cao về bệnh tật, chẳng hạn như một số bệnh về da, một số bệnh về hệ tiêu hóa. Nặng hơn là những bệnh liên quan tới tim mạch…Vì vậy, việc chọn máy lọc nước chất lượng là một điều rất quan trọng. Máy lọc nước thực sự chất lượng bởi nhà cung cấp uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon