Bộ máy lọc nước tốt nhất để loại bỏ chất florua trong nước

Bộ máy lọc nước tốt nhất để loại bỏ chất florua trong nước
Phương pháp lọc sẽ loại bỏ Florua – Florua là khá khó khăn để loại bỏ khỏi nước. Các bộ lọc được sản xuất bởi Brita và Pur sử dụng than hoạt tính để lọc. Chúng không loại bỏ bất kỳ florua nào.

Các phương pháp lọc này được đề nghị bởi EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ) và WQA (Hiệp hội Chất lượng Nước):

Lọc xương
Lọc Ion-Matrix
Lọc Alumina Kích hoạt
Lọc thẩm thấu ngược
Chưng cất
Tại sao phải hủy bỏ Florua trong nước?

Florua là một chất độc. Nó được sử dụng trong thuốc trừ sâu và thuốc diệt loài côn trùng. FDA yêu cầu tất cả kem đánh răng có chứa chất florua bán tại Hoa Kỳ mang theo một cảnh báo nguy hiểm cho phép người dùng liên hệ với trung tâm kiểm soát chất độc nếu nuốt nó. Phơi nhiễm florua dư thừa rất phổ biến gây ra tình trạng nhiễm fluor xương (bệnh xương) và bệnh thoái hoá răng (răng biến màu). Tiếp xúc florua quá mức cũng có liên quan đến một loạt các bệnh kinh niên khác bao gồm viêm khớp, độ mỏng xương, không dung nạp glucose, đau dạ dày-ruột và bệnh tuyến giáp.

Từ năm 2010, hơn 70 cộng đồng đã bác bỏ chất fluorid hóa nước, bao gồm các thành phố như Calgary, Alberta và Albuquerque, New Mexico. Hầu hết các quốc gia phát triển đã loại bỏ fluoridation, bao gồm 97% Tây Âu. Theo Hiệp hội Fluoridation Anh, có nhiều người uống nước florua nhân tạo ở Hoa Kỳ hơn tất cả các nước khác kết hợp.

Bạn cũng hấp thụ fluoride khi tắm. Thật không may, không có bộ máy lọc nước tắm sẽ loại bỏ fluoride. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt bộ lọc toàn bộ ngôi nhà. Một lựa chọn khác là lấy nước mưa và sử dụng nó thay vì nước thành phố.

Máy chưng cất

Chưng cất có khả năng loại bỏ bất cứ thứ gì (ngoại trừ hợp chất dễ bay hơi) khỏi nước. Nếu bạn có một máy chưng cất, bạn có thể loại bỏ fluoride. Tuy nhiên, chưng cất mất thời gian và mất điện, và làm cho nước hương vị bằng phẳng và không còn sống.

Bộ lọc thẩm thấu ngược RO

Sự thẩm thấu ngược phụ thuộc vào áp suất và màng thẩm thấu bán thẩm thấu để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước. Nó có thể loại bỏ khoảng 90% florua trong nước của bạn. Chất ô nhiễm bị mắc kẹt bởi màng và bị tẩy đi trong nước thải. Quá trình này đòi hỏi từ 2 đến 4 nước để tạo ra 1 gallon nước sạch.

Giống như chưng cất, thẩm thấu ngược loại bỏ hầu hết mọi thứ từ nước, và làm cho nước có mùi vị.

Bạn có thể tham khảo nhiều bộ lọc nước RO có tại Hera’s House.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon