Nước nhiễm khuẩn Ecoli và cách xử lý

Nước nhiễm khuẩn Ecoli và cách xử lý
Nếu bạn hoặc người thân có các triệu chứng như tiêu chảy ra máu, đau thắt bao tử và nôn ói. Đó là những triệu chứng khi mắc nhiễm Ecoli. Phần lớn mọi người xem đây là bệnh thông thường nên không đến bác sĩ, và bệnh nhiễm Ecoli chỉ kéo dài vài ngày đến một tuần, sau đó tự động hết. Tuy nhiên, nếu bệnh nghiêm trọng hơn, biểu hiện nghiêm trọng hơn, bạn hãy đến ngay bác sĩ nhé!

Vậy tại sao lại bị nhiễm khuẩn Ecoli. Xử lý bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!!!

Khuẩn Ecoli là gì?

E.coli là viết tắt của thuật ngữ Escherichia Coli dùng để chỉ một nhóm vi khuẩn (bacteria) sống trong đường tiêu hóa của con người và động vật. Có nhiều loại E. coli nhưng may mắn thay phần lớn chúng có thể nói là vô hại. Tuy nhiên, một số E. coli có thể gây tiêu chảy và loại phổ biến nhất trong nhóm E. coli có hại này là E. coli O157:H7. Ở vài bệnh nhân, vi khuẩn này có thể gây rối loạn máu và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong.

Làm thế nào để phát hiện Ecoli trong nước?

Khuẩn Ecoli là một là một loại vi khuẩn đường ruột, kích thước của nó rất nhỏ cỡ 0.5-5.0μm nên chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, để kiểm tra xem nguồn nước nhà bạn có nhiễm khuẩn Ecoli không, hãy mang nước đến cơ quan kiểm định nước.

Nếu ở miền Bắc, bạn có thể đến Viện khoa học công nghệ Việt Nam. Địa chỉ: số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nếu ở miền Nam, bạn có thể đến Viện Paster Thành Phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Làm cách nào để xử lý Ecoli trong nước?

Ăn thức ăn chín: Các loại thực phẩm tươi sống luôn là nơi ẩn trú của các loại vi khuẩn độc hai. Do đó bạn nên dùng thức ăn được đun chín ở nhiệt độ cao, các vi khuẩn bị tiêu diệt, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ bệnh tật do vi khuẩn gây ra.

Uống nước tiệt trùng: Ecoli thường có trong nước, do đó, khi dùng nước uống trực tiếp nên là nước đã đun sôi hoặc nước tiệt trùng.

Vệ sinh môi trường sống: Những nơi kém vệ sinh thường là nơi sinh sống và phát triển của các loại vi sinh vật. Do đó, dọn dẹp thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ luôn giúp người ta được an toàn.

Rửa tay sau khi vệ sinh: Đây là việc làm đơn giản nhưng rất quan trọng mà bạn cần phải thực hiện để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm khuẩn E-coli cho cơ thể, đặc biệt là sau khi bạn đi vệ sinh, chạm vào động vật và trước khi chuẩn bị thức ăn.

Sử dụng máy lọc nước Cleansui: Máy lọc nước tại vòi, bạn có thể gắn bất cứ nơi đâu trong nhà. Cleansui được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản, có khả năng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn Ecoli trong nước. Bạn không phải lo nghĩ về độ an toàn cho bản thân và gia đình khi sử dụng sản phẩm máy lọc nước nổi tiếng của Mitsubishi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon