Mua máy hút mùi bếp thì chọn loại nào tốt?

Mua máy hút mùi bếp thì chọn loại nào tốt?
Ngày nay, một căn bếp hiện đại không chỉ là nơi nấu ăn mà còn chính là nơi sum họp gia đình cuối mỗi ngày. Khi cả nhà quây quần bên nhau bên bàn ăn thường xuyên thì căn bếp phải đảm bảo được tính vệ sinh, đặc biệt là bếp không có mùi. Để đảm bảo giữ bếp luôn sạch mùi, người ta chọn cách lắp đặt máy hút mùi bếp. Để chọn mua máy hút mùi loại tốt không phải điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn hiện nay. Trên thị trường luôn có nhiều sự lựa chọn khác nhau, cùng Hera’s House tìm hiểu, đánh giá để có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Về nhãn hiệu

Trên thị trường có không dưới 30 nhãn hiệu khác nhau về máy hút mùi bếp. Có thể kể tên những nhãn hiệu như Rinnai, Sakure, Cosmos, Fagor, Teka, Kaff…Những thương hiệu đa phần xuất xứ từ Nhật, Tây Ban Nha, Italya. Làm thế nào để nhận biết được hàng chính hãng trong số nhiều những nhãn hiệu như trên?

Thương hiệu là một trong những yếu tốt góp phần làm tăng giá cả của sản phẩm. Nếu bạn muốn có một sản phẩm chắc chắn và dịch vụ sau bán hàng đảm bảo thì nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng. Như vậy, việc mua hàng và bảo hành sẽ dễ dàng hơn.

Về chủng loại

Thông thường, máy hút mùi bếp có 3 loại cơ bảnnhư sau: máy âm tủ, máy độc lập và máy đảo bếp. Mỗi loại máy hút mui mang đặc tính riêng. Trong đó, máy hút mùi âm tủ thường phổ biến hơn cả, vì đa số các căn bếp đều có sẵn tủ. Còn những căn bếp hiện đại và sang trọng sẽ chọn máy hút mùi đảo bếp.

Về kiểu dáng

Khi xem xét về kiểu dáng thì đa dạng sự chọn lựa hơn. Máy hút mùi âm tủ dạng kéo, máy hút mùi toa kính (mũ hút bằng kính), máy hút mùi Deco (dạng treo tường như chiếc TV)… Dù máy kiểu nào thì lời khuyên khi lắp máy hút mùi là khoảng cách giữa mặt bếp và mũ hút khói tầm 50-80 cm.

Công suất và độ ồn

Khi mua máy hút mùi bếp cần nhớ một công thức như sau: Diện tích của bếp sẽ tỉ lệ nghịch với công suất của máy. Có nghĩa là, nếu căn bếp nhà bạn nhỏ thì cần chọn máy có công suất lớn. Nếu bếp nhỏ, lưu lượng không khí ít, mùi thức ăn khi nấu sẽ đậm đặc hơn. Khi đó, cần máy có công suất mạnh để dễ dàng khử mùi, trả lại không khí sạch sẽ cho căn bếp.

Thông thường, để đảm bảo việc khử mùi dễ dàng, người sử dụng nên mua máy hút mùi bếp có công suất cao hơn công suất tối thiểu khi cần một chút. Hiện nay, công suất trung bình vào khoảng 350m3 /h – 1.220m3/h.

Ngoài công suất máy khi hoạt động, người sử dụng cần phải chú ý đến độ ồn của máy. Thông thường, mỗi tốc độ hoạt động của máy sẽ sinh ra một độ ồn nhất định. Do đó, khi mua máy hút mùi bếp, hãy thử kĩ.

Tính năng máy hút mùi bếp

Ngoài chức năng khử mùi nhanh đem lại không gian sạch sẽ cho căn bếp, nhưunxg chiếc máy hút mùi hiện nay còn kèm theo nhiều tính năng nổi trội khác. Một chiếc máy hút mùi có càng nhiều tính năng thì giá cả thường đắt. Do đó, hãy cân nhắc ngân sách chi tiêu của bản thân mà có sự chọn lựa phù hợp nhé!

Như vậy, để chọn mua được máy hút mùi bếp loại tốt thì cần cân nhắc ở nhiều mặt khác nhau. Sau đó, so sánh với nhu cầu thực tế của gia đình mình mà đưa ra chọn lựa. Nếu bạn còn vẫn đề nào chưa rõ, có thể liên hệ ngay Trung tâm tư vấn khách hàng của Hera’s House để được tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon