Máy hút mùi bếp – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi bếp

Máy hút mùi bếp – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi bếp
Máy hút mùi bếp là gì

Máy hút mùi bếp(máy hút khói hay máy khử mùi) là một phần không thể thiếu của không gian bếp hiện đại có chức năng chủ yếu là hút khói, mùi, hơi nước do quá trình nấu nướng thức ăn gây ra. … Thường được tính bằng m3/h, các sản phẩm hút mùi có công suất hút lớn sẽ hút mùi nhanh và làm sạch nhanh bầu không khí nhà bếp.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi bếp

Hầu hết các loại máy hút mùi nhà bếp có cấu tạo đơn giản bao gồm: Thân máy, động cơ quạt, bảng mạch điều khiển, màng lọc và một số linh kiện khác.

Thân máy là bộ phận ngoài cùng bảo vệ máy, đồng thời tạo tính thẩm mỹ cho máy. Thường được làm từ inox hoặc các kim loại khác được sơn phủ cẩn thận.
Động cơ quạt là một thành phần quan trọng trong máy. Động cơ quạt công suất mạnh thì máy hút mùi nhanh.
Bảng mạch điều khiển dùng để điều chỉnh các hoạt động của máy hút mùi.
Màng lọc dùng để lọc giữ dầu mỡ hoặc xử lý các tạp chất khác.
Một số linh kiện khác tùy thuộc vào máy, linh kiện này thường được tháo lắp dễ dàng nên dễ thay thế.
Với cấu tạo đơn giản nên nguyên lý hoạt động của máy hút mùi đơn giản không kém. Khi máy hút mùi được khởi động, hệ thống động cơ sẽ hút không khí có chứa hơi gas, khói, mùi và dầu mỡ khỏi khu vực nấu bếp. Khi đó, khu vực nấu bếp sẽ được thông thoáng và không còn ngửi thấy bất cứ mùi lạ nào nữa. Các thành phần khi trên, một khi bị thu vào hệ thống, không khí đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà. Còn đối với loại máy hút mùi than hoạt tính, thì lớp than đó sẽ xử lý sạch mùi được hút vào máy rồi trực tiếp đẩy ngược trở vào không khí trong phòng. Lớp không khi sau xử lý đảm bảo sạch sẽ và không có mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon