Clo trong nước có lợi hay có hại? Xử lý như thế nào?

Clo trong nước có lợi hay có hại? Xử lý như thế nào?
Nhà bạn đang dùng nước máy? Nước máy vừa thuận tiện lại đảm bảo phần nào về độ sạch. Tuy nhiên, sử dụng nước máy bạn sẽ dễ luôn ngửi thấy một mùi lạ trong nước. Đó chính là mùi của Clo. Tại sao trong nước máy lại có mùi Clo, nó có lợi hay có hại? Và xử lý mùi Clo như thế nào?

Các nhà cung cấp nước máy luôn mong muốn cung ứng cho người dùng một nguồn nước đảm bảo, không chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Do đó, họ thêm Clo vào nguồn nước. Đây là cách vừa nhanh vừa rẻ để diệt trừ vi khuẩn sinh bệnh. Nguồn nước sau khi được khử bằng Clo theo đường ống vào cung cấp cho người dùng. Nhà cung cấp thêm Clo vào nước muốn cố gắng mang đến cho người dùng nguồn nước an toàn.

Khi sử dụng Clo hợp lý, đúng tiêu chuẩn thì nó mang lại hiệu quả rất lớn đối với nguồn cấp nước. Tuy nhiên, nếu dùng lượng Clo quá thừa lại dẫn đến không ít tác hại. Clo dư có thể kết hợp với các hợp chất hữu cơ khác tạo nên chlorinated hydrocarbons, là các hợp chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Lượng Clo có trong nước cũng bị ảnh hưởng theo thời gian trong ngày. Đối với những thời điểm nào lượng nước chảy nhanh, mạnh thì lượng Clo cũng theo đó mà tăng cao. Ngoài việc Clo dư tạo thành hợp chất không tốt cho sức khỏe. Mùi Clo cũng rất khó chịu, chúng khiến cho người dùng nước cảm giác buồn nôn hoặc làm khô da, sơ tóc, tệ hơn là làm thay đổi mùi vị của thức ăn.

Có nhiều cách để xử lý mùi Clo trong nước: Bạn có thể phơi nước ở những nơi thoáng khí để mùi Clo bay đi. Bạn cũng có thể để nước vào tủ lạnh một vài giờ đồng hồ để khử tan mùi Clo. Đó là những cách thủ công, bạn có thể xử lý khi nhu cầu nước ít. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ nên nhiều người biết đến thiết bị lọc nước hơn. Một trong những loại ưa dùng hiện nay là thiết bị lọc nước Cleansui của Nhật Bản. Thiết bị đảm bảo lọc bỏ hoàn toàn mùi Clo trong nước, đảm bảo sự an toàn của người dùng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon