Bộ nồi Elo có dùng cho bếp từ được không?

Bộ nồi Elo có dùng cho bếp từ được không?
Xoong nồi là dụng cụ quan trọng trong nhà bếp. Tuy nhiên, chúng vẫn cần có sự kết hợp của loại bếp đang dùng. Phần lớn các gia đình hiện nay vì sự an toàn đã chuyển từ việc sử dụng bếp gas sang bếp từ. Tuy nhiên, đối với bếp từ thì không phải nồi nào cũng dùng được, bếp từ rất kén nồi. Những bộ nồi có đáy nhiễm từ thì mới có khả năng nấu trên bếp từ. Do đó, khi lựa chọn mua nồi khi trong nhà đã có bếp từ cần chú ý đến đặc tính nhiễm từ của chúng.

Hiện nay, một dòng nồi inox đang rất được ưa chuộng trên thị trường là nồi inox Elo. Elo là dòng sản phẩm thương hiệu của Đức. Với các đặc tính kĩ thuật cao cấp và thiết kế sang trọng làm đắm lòng không ít các chị em nội trợ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khách hàng của Hera’s House thắc mắc rằng liệu bộ nồi Elo có dùng có bếp từ được không? Hôm nay, chúng ta cùng nhau đi giải đáp thắc mắc này của quý khách hàng nhé!

Bếp từ hoạt động như thế nào? Nguyên lý của bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, giống như bộ đổi điện, biến thế, chỉnh lưu, hay động cơ quạt… Chúng đều có lõi thép bên trong vòng dây. Nhưng ở bếp cảm ứng điện từ thì nó khác một chút là vòng dây thì đặt ở dưới mặt kính bếp từ và lõi thép thì lại biến thành đáy nồi. Vì đáy nồi khép kín nên toàn khi bếp hoạt động làm đáy nồi sản sinh ra dòng điện, dòng điện dưới đáy nồi là dòng khép kín nên tự chuyển hóa thành nhiệt năng và làm nóng thức ăn bên trong.

Để nồi có thể dùng được cho bếp từ thì điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng đó là đáy xoong nồi phải nhiễm từ (tức là nam châm hút được đáy nồi). Vì chỉ có khi đó hiện tượng cảm ứng điện từ mới sinh ra và làm nóng nồi chảo.

Bộ nồi bếp từ Elo có đặc tính nhiễm từ không? Các dòng sản phẩm thương hiệu Elo đều được làm từ inox 304. Một số dòng sản phẩm cao cấp cáo kết cấu đáy 3 lớp, hoặc nồi 3 lớp. Điều này có nghĩa là sản phẩm Elo cao cấp có đáy nồi nhiễm từ, và chúng nấu được trên bếp từ.

Một trong các cách nhận biết thông thường là dòng sản phẩm có kí hiệu Induction dưới đáy nồi. Những loại nồi nào có kí hiệu này đều có thể dùng trên bếp từ.

Một cách khác nữa là dùng thỏi nam châm. Nếu nam châm và đáy nồi inox hút nhau, nghĩa là đáy nồi có từ tính, chúng sẽ dùng được trên bếp từ. Và ngược lại, nam chung không bị hút thì nồi không dùng được trên bếp từ.

Như vậy, với những sản phẩm của dòng nồi Elo cao cấp, bộ nồi bếp từ Elo là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em nội trợ. Không chỉ sang trọng, quý phái làm nổi bật không gian bếp mà còn tiện lợi, đa dụng. Để sở hữu ngay bộ nồi bếp từ Elo, quý khách hàng có thể đặt hàng trên website hoặc gọi trực tiếp đến Hotline của Hera’s House.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon