Bạn đã dùng máy lọc nước, nhưng nước uống nhà bạn vẫn có mùi lạ – Xử lý như thế nào?

Bạn đã dùng máy lọc nước, nhưng nước uống nhà bạn vẫn có mùi lạ – Xử lý như thế nào?
Ngày nay, quá trình phát triển đô thị hóa rất nhanh. Xã hội đạt nhiều thành tựu nhưng kéo theo đó cũng có nhiều vấn đề. Một trong các vấn đề đáng quan tâm là nguồn nước ô nhiễm. Để bảo vệ bản thân và gia đình, nhiều người tìm tới giải pháp máy lọc nước. Tuy nhiên, sử dụng máy lọc nước rồi nhưng bạn vẫn thấy mùi lạ trong lượng nước ra từ máy lọc. Vậy mùi lạ đó là từ đâu và cách khắc phục như thế nào?

Trước tiên là kiểm tra lại nguồn nước đầu vào. Chất lượng của nó như thế nào, ống nước nối với máy lọc có vấn đề gì không. Nếu có thì hãy xử lý chỗ này bằng cách vệ sinh hoặc thay mới.

Tiếp đến là xem xét máy lọc nước đang dùng. Đa số các hệ thống máy lọc hiện nay dùng lọc nước RO có nhiều lõi lọc với nhữg tính năng khác nhau. Ví dụ, đối với máy lọc nước 8 lõi lọc. Lõi lọc số 2 (than ép) hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, tẩy rửa chất độc. Lõi số 4 loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật, vi khuẩn…Những lõi lọc này giữ lại các chất cặn bã, các xác vi sinh nên nếu để lâu ngày, chúng trở thành chất bẩn có mùi, và theo nguồn nước lọc ra thành nước uống trực tiếp của bạn. Do đó, nếu nước có mùi, hãy xem lại các lõi lọc đã đến hạn thay hay chưa nhé!

Ngoài ra, một số loại lọc nước không khử hết được mùi Clo, làm nước có mùi khó chịu. Ngoài mùi khó chịu, Clo còn nhiều quá lượng tiêu chuẩn có thể dẫn đến ngộ độc. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp. Do đó, Clo là một loại chất cần loại bỏ sạch trước khi đưa thức ăn hoặc nước uống vào cơ thể người.

Có một loại dụng cụ lọc nước loại bỏ hoàn toàn mùi Clo trong nguồn nước. Lọc nước này xuất xứ từ Nhật Bản, nó là sản phẩm của một thương hiệu tên tuổi Mitsubishi. Đó là máy lọc nước Cleansui. Sử dụng Cleansui loại bỏ hoàn toàn mùi Clo khó chịu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon