5 Điều bạn cần biết về máy lọc nước

5 Điều bạn cần biết về máy lọc nước
Theo Cục Bảo vệ Môi trường, ô nhiễm nước có thể xảy ra tự nhiên hoặc từ hoạt động của con người. Một khi bạn biết chất gây ô nhiễm nào trong nước uống, bạn có thể so sánh các lựa chọn máy lọc nước. Dưới đây là những gì các chuyên gia tại Consumer Reports cho biết bạn nên xem xét.

Báo cáo về sự tin cậy của người tiêu dùng hoặc CCR từ thành phố của bạn cho biết mức chất gây ô nhiễm được phát hiện trong nước và so sánh với các tiêu chuẩn nước uống của EPA. Báo cáo chất lượng nước này cho bạn biết về nước trong thị trấn của bạn và không nhất thiết là những gì xuất phát từ vòi riêng của bạn. Lưu ý rằng các hệ thống nước của cộng đồng cung cấp nước cho 100.000 người trở lên phải đăng báo cáo trên mạng. EPA không điều chỉnh giếng khoan riêng nên không yêu cầu CCR.

“Nước là rất cục bộ, và một số người có đường ống dẫn trong nhà của họ”, Mae Wu, luật sư cao cấp của Chương trình Y tế thuộc Hội đồng Quốc phòng Thiên nhiên. “Và có hàng triệu đường dây dẫn vào Hoa Kỳ. Chừng nào dẫn đầu ở đó, có thể có ô nhiễm chì.” Chì không phải là mối quan tâm duy nhất, bà nói thêm. Chất ô nhiễm khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sống và cho dù đó là nông thôn hoặc đô thị, thuốc trừ sâu hoặc hóa chất công nghiệp.

Bắt đầu bằng cách đọc báo cáo chất lượng nước và kiểm tra nước trước khi mua một bộ máy lọc nước. Sở y tế địa phương hoặc tiểu bang của bạn có thể cung cấp bộ dụng cụ thử nghiệm miễn phí và chúng được bán tại các cửa hàng sửa chữa và trang trí nội thất.

Tìm hiểu thêm về bộ máy lọc nước.

Bộ lọc được thiết kế để loại bỏ các chất gây ô nhiễm cụ thể. Để đảm bảo một bộ lọc sẽ loại bỏ một chất gây ô nhiễm nhất định, gói phải nói rằng bộ lọc đáp ứng được chứng nhận NSF cho chất đó. NSF International là một phòng thí nghiệm thử nghiệm phi lợi nhuận cũng phát triển các tiêu chuẩn cho ngành. Các phòng thí nghiệm của bên thứ ba chứng nhận sản phẩm theo các tiêu chuẩn của NSF bao gồm CSA, UL và WQA.

Các bài kiểm tra trước đây của Consumer Reports tập trung vào việc loại bỏ chì và chloroform, cũng như lọc các chất hữu cơ. Bạn sẽ nhìn thấy những điểm số này trong đánh giá về bộ lọc nước và thông số kỹ thuật để xem các bộ lọc được thử nghiệm đã được chứng nhận NSF để loại bỏ chất ô nhiễm chì và chất hữu cơ. Hướng dẫn Yêu cầu Bồi thường Giảm chất ô nhiễm của NSF cũng cung cấp thông tin hữu ích.

Bạn phải thường xuyên thay đổi bộ lọc. Tất cả các hệ thống lọc đều hoạt động theo cùng một cách, với nước đi qua một có thể tháo lắp được làm đầy với một môi trường lọc như than hoạt tính. Bộ lọc có thể trở nên bị tắc, và không còn hiệu quả. Thực hiện theo lịch trình được khuyến cáo của nhà sản xuất để thay đổi chúng.

Yếu tố trong chi phí thay thế bộ lọc. Chi phí thay đổi theo loại bộ lọc và mô hình.

Tìm ra lượng nước uống mà gia đình bạn sử dụng. Một hoặc hai bình có thể đủ cho một hoặc hai người, nhưng không phải là lý tưởng cho một gia đình tiêu thụ một vài tấn nước mỗi ngày. Bao gồm lượng nước bạn sử dụng để nấu nướng. Các mẫu bàn và bàn ghế có thể lọc rất nhiều nước.

Lọc nước có thể chậm với một số loại. Hãy xem xét mức độ kiên nhẫn của bạn và lượng nước gia đình bạn sử dụng trong một ngày. Bộ lọc RO thường cung cấp tốc độ dòng chảy chậm nhất và được tính theo thang điểm của riêng mình. Trong số các mẫu gắn trên vòi, mặt bàn và các mẫu dưới, bộ lọc vòi sẽ chảy chậm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon