3 Cách giữ nước an toàn ở nhà

3 Cách giữ nước an toàn ở nhà
Bộ lọc nước phải có thể loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm: dẫn từ các đường ống cũ trong nhà hoặc nước cấp thành phố, các hóa chất như atrazine và benzen, và clo từ nhà máy xử lý nước cho bạn một hương vị tươi mới. Dưới đây là cách xác định những gì đang ẩn trong nước của bạn – và cách lọc ra:

Kiểm tra nguồn cung cấp của bạn. Chất lượng nước có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn ở. Mindy Costello, chuyên gia thông tin người tiêu dùng tại NSF International, một tiêu chuẩn về sức khoẻ cộng đồng và tổ chức chứng nhận nói: “Điều quan trọng là phải biết nguồn cung cấp nước uống của bạn đến từ đâu và nếu nó chứa bất kỳ tạp chất nào có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ”. Nếu bạn thanh toán hóa đơn tiền nước, bạn phải có quyền truy cập vào Báo cáo về Độ tin cậy Hàng năm liệt kê các chất gây ô nhiễm trong nước của bạn. Vào trang của Cơ quan Bảo vệ Môi trường để biết thêm thông tin.

Hay kiểm tra mẫu nước. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ vẫn có ống dẫn, hoặc nếu bạn có một cái giếng riêng, bạn sẽ cần phải kiểm tra nước của bạn. Một số sở y tế của tiểu bang và địa phương cung cấp bộ dụng cụ kiểm tra miễn phí. Kiểm tra trang web của EPA cho các phòng thí nghiệm thử nghiệm địa phương hoặc gọi đường dây nóng về Nước uống An toàn.

Costello nói: Một số kết quả xét nghiệm điển hình có thể bao gồm vi khuẩn coliform, E. coli, nitrat / nitrit, asen, độ cứng, hóa chất hữu cơ dễ bay hơi, kim loại, chì/đồng và hóa chất vô cơ. Lệ phí dao động từ khoảng 50 đô la cho một cuộc thử nghiệm chì tới vài trăm đô la để kiểm tra nhiều chất gây ô nhiễm.

Chọn một bộ máy lọc nước tốt. Nếu kết quả có mối quan ngại về chất gây ô nhiễm trong nước uống của bạn, cách tốt nhất là dùng một bộ máy lọc nước. Tùy chọn bao gồm các bộ lọc phong cách đơn giản với các hệ thống treo cần phải cài đặt chuyên nghiệp. Để đảm bảo rằng một bộ lọc sẽ loại bỏ một chất gây ô nhiễm nhất định, gói cần chỉ định rằng bộ lọc đáp ứng được chứng chỉ NSF cho chất đó.

Một tùy chọn khác là lắp bộ lọc toàn bộ nhà, còn được gọi là bộ lọc điểm nhập cảnh. Những hệ thống này thường được thiết kế để loại bỏ bùn cát, rỉ sét, và đôi khi chlorine, mặc dù không gây ra chất gây ô nhiễm có hại như chì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 053 222
challenges-icon chat-active-icon